TẠI SAO NƯỚC NÓNG LẠI "LÂU RA"?

11:02 | 31/12/2020

TẠI SAO NƯỚC NÓNG LẠI "LÂU RA"

Câu hỏi nhiều nhất của các chủ nhà khi sử dụng nước nóng năng lượng mặt trời: tại sao nhà tôi xả nước nóng rất là "lâu ra" khoảng 5-10 phút mới ra. 

Đối với hệ thống nước nóng trung tâm, khoảng cách từ bồn chứa nước nóng đến các vòi sử dụng nước nóng thường khá xa. Khi nước nóng không được sử dụng thường xuyên, nước trong hệ thống đường ống sẽ nguội đi, khi cần sử dụng sẽ không có nước nóng dùng ngay mà phải xả và chờ cho đến khi nước nguội trong đường ống chảy hết ra, việc này ngây lãng phí nhiều nước và mất thời gian. Vì thế nếu bạn muốn nước nóng "nhanh ra" buộc phải sử dụng đường hồi về. 

ĐƯỜNG HỒI NƯỚC NÓNG LÀ GÌ?

 

Đường hồi nước nóng (hay còn gọi là đường tuần hoàn nước nóng) là hệ thống ống phụ kết nối hệ thống đường ống cấp nước nóng và bồn nước nóng thành một vòng tuần hoàn khép kín: bồn nước nóng – đường ống cấp nước nóng – đường hồi nước nóng – bơm hồi – bồn nước nóng.cach-thi-cong-truc-hoi-nuoc-nong-1.png (24 KB)

ĐƯỜNG HỒI NƯỚC NÓNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Hệ thống hồi nước nóng có tác dụng hút lượng nước nguội trong hệ thống đường ống cấp nước nóng về bồn nước nóng. Đảm bảo nước nóng luôn có ngay khi sử dụng và không lãng phi nước nguội.

11:02 | 31/12/2020